Những lưu ý khi sử dụng gạch bông xi măng

Gạch bông trang trí gb004xl

Gạch bông được sản xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, không làm hại môi trường & có tính chất hút ẩm. Tuy nhiên vì là sản phẩm thủ công, gạch bông gốc xi măng sẽ không tránh khỏi sai số về màu sắc rất nhỏ, hoặc những vấn đề nhỏ về bề mặt vật liệu gốc xi măng. Trong bài viết này, 4T Houses sẽ chỉ cho bạn một số lưu ý khi dùng gạch bông xi măng, và cách khắc phục một số nhược điểm của gạch gốc xi măng nhé.

Lưu ý về màu sắc khi sử dụng gạch bông xi măng

Quá trình sản xuất được thực hiện thủ công. Do đó, gạch có thể có màu sắc, hoa văn và kích thước không đồng nhất ở mức độ nhất định. Chính những đặc tính này đã đem lại vẻ đẹp đặc thù cho gạch bông. Vì vậy, trước khi lát gạch bạn hãy kiểm tra kỹ màu sắc và độ đồng nhất của gạch.

Trong trường hợp, các mẫu gạch bông có màu sắc không đồng đều được lát ở những vị trí có chủ đích thiết kế, không những tạo nên vẻ đẹp đặc thù của không gian bạn mà còn tạo ra điểm nhấn không gian vô cùng bắt mắt. Ngoài ra khi lát gạch, bạn nên lát một cách ngẫu nhiên từ nhiều hộp gạch khách nhau để có được vẻ đẹp tự nhiên về màu sắc nhé.

Hiện tượng hoá phấn bề mặt của gạch bông xi măng

Gạch bông CTS đã khắc phục được hiện tượng hóa phấn bề mặt (đốm trắng trên bề mặt viên gạch) thường thấy ở gạch bông truyền thống. Tuy nhiên, hóa phấn bề mặt là hiện tượng tự nhiên vốn có của sản phẩm có gốc xi măng. Không thể loại bỏ 100%. Hiện tượng hóa phấn bề mặt không gây hại cho sản phẩm và người sử dụng. Nếu bạn nhìn thấy một chút vệt trắng trên bề mặt gạch thì đó chính là hiện tượng hóa phấn tự nhiên và dần dần sẽ hết đi suốt trong thời gian sử dụng.

Lưu ý về bảo quản khi sử dụng gạch bông xi măng

Trước khi ốp lát gạch bông, bạn nên bảo quản gạch trong hộp carton ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để gạch tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm vì hơi ẩm và nước có thể làm ảnh hưởng đến bề mặt gạch. Không để gạch tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thêm thông tin về việc sử dụng gạch bông xi măng. Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về gạch bông, hãy liên hệ tới 4T Houses để được tư vấn miễn phí về thiết kế và kĩ thuật liên quan đến gạch bông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!