Ngói Space – Cà phê tái sử dụng những viên gạch ngói cũ kĩ

Ngói Space

Quá trình đô thị hóa nhanh chóng đang diễn ra và dân số ngày càng tăng đã kéo theo nhu cầu lớn về nhiều khu vực định cư trên toàn quốc. Nhiều ngôi nhà mái ngói một tầng trước đây đã bị phá bỏ/dỡ bỏ và ngói lợp trên những mái nhà đó vẫn được coi là rác thải xây dựng, không được tái sử dụng. Ngói Space được hình thành là một công trình kiến trúc ý nghĩa, tái sử dụng những viên gạch ngói cũ kĩ này.

Thông tin công trình Ngói Space

  • Thiết kế: H&P Architects
  • Diện tích: 510 m2
  • Năm: 2021
  • Ảnh: Lê Minh Hoàng
  • Nhóm thiết kế: Đoàn Thanh Hà ,Trần Ngọc Phương, Lương Thị Ngọc Lan, Trần Văn Dương, Nguyễn Hải Huệ, Hồ Mạnh Cường, Nguyễn Văn Thịnh, Trình Thị Thanh Huyền

Không gian kiến trúc và nội thất công trình ngói space

Theo một nghĩa nào đó, kiến ​​trúc có thể tương tự như một cái Cây (cây đa, cây bồ đề) với các nhánh và lá đan xen và xòe ra, tạo thành nhiều lớp khác nhau để sử dụng; Nó cũng có thể được hiểu một cách ẩn dụ là các cấp độ không gian cung cấp các căn phòng linh tinh ở các độ cao khác nhau trong Hang động, liên quan đến việc ở của những người tiền sử.

Cà phê Ngói space như một cái hang động
Cà phê Ngói space như một cái hang động

Ngói Space được tạo ra từ quan điểm kết hợp 2 nơi trú ẩn nguyên thủy này (Cây và Hang), gợi nhớ về một Mái nhà lớn như mái nhà rông hay mái nhà Rông – một không gian cộng đồng mở đã tồn tại từ trước đến nay. trong một khoảng thời gian dài.

Cafe Ngói Space
Cafe Ngói Space

Khi làm Mái nhà, Ngói là một lựa chọn tự nhiên vì nó là vật liệu quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam nhưng lại được sử dụng một cách bất thường (làm tường, rèm) trong một không gian đặc biệt để tạo ra hiệu ứng khác biệt đặc biệt (về hình thức, cảm giác không gian và vi mô -chất lượng khí hậu).

Cafe Ngói Space
Cafe Ngói Space

Không gian Ngói có chức năng Café (không gian phía dưới + trên tầng thượng), phòng Hội thảo và Triển lãm (tầng giữa) mang đến một điểm đến mới mẻ, một Mái nhà chung đầy cảm hứng.

Hình ảnh công trình Ngói Space

Bản vẽ công trình Ngói Space

Ngói Space được tạo ra như một giải pháp đầy cảm hứng để tái sử dụng những viên gạch đầy kỷ niệm này. Ở quy mô lớn hơn, nó hướng người dùng hướng tới một ngày mai bền vững, từ góc độ quay về quá khứ để nhận ra và khám phá lại những giá trị cốt lõi, tiềm ẩn của không gian ban đầu và sử dụng những giá trị đó để tạo ra những không gian của tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!