Phố Đá Cafe – Sống cùng thiên nhiên trong nét đẹp bình dị

Phố Đá Cafe

Phố Đá Cafe – “Nơi mà chúng tôi đơn giản chỉ là tạo ra một cái mái dưới những tán cây để cùng che chở cho hoạt động con người”

Thông tin công trình Phố Đá Cafe

  • Địa chỉ: La Gi, Binh Thuan, Vietnam
  • Thiết kế: Haus Space
  • Diện tích: 240 m2
  • Năm: 2017
  • Ảnh: Dũng Huỳnh

Kiến trúc và không gian nội thất công trình Phố Đá Cafe

Nằm ở Lagi, một thị trấn ven biển miền Trung Việt Nam, có địa hình nhiệt đới đa dạng bao gồm núi, rừng, sông và bãi cát. Dự án là giai đoạn đầu tiên của việc cải tạo một nhà hàng địa phương hiện có.

View nhìn từ Phố Đá Coffee

Chủ sở hữu có ngân sách hạn chế, vì vậy, Các kiến trúc sư dự kiến quá trình cải tạo sẽ diễn ra chậm với nhiều giai đoạn cần hoàn thành và những khoảng trống dự kiến ở giữa các giai đoạn trong khi doanh nghiệp của anh ấy phải duy trì hoạt động. Nhu cầu này đòi hỏi sự chuyển đổi chậm rãi, tự nhiên và duy trì khi doanh nghiệp phát triển.

Không gian giữa lấy sáng của Phố Đá Coffee

Do đó, chúng tôi hình dung giai đoạn đầu tiên kết hợp hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh và công trình xây dựng từ gạch và xi măng hiện có. Không gian mới sẽ mang lại cảm giác hiện đại nhưng vẫn hấp dẫn người dùng hiện tại.

Mặt đứng ngang của Phố Đá Coffee

Với cách tiếp cận này, các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian mở, tiện dụng cho một quán cà phê gần gũi với thiên nhiên.

Phố Đá Cafe view ban đêm
Phố Đá Cafe

Chúng tôi chọn cách làm mái nhà nhẹ và không tốn kém bằng cách sử dụng kết cấu thép khiêm tốn. Hệ thống hỗ trợ chính tái tạo khung gỗ quen thuộc có thể quan sát được ở nhà hàng hiện tại, giữ nhịp điệu hài hòa giữa cái mới và cái cũ, giữa không gian mở và không gian khép kín.

Mái tôn nhẹ lấy sáng của Phố Đá Coffee

Lấy cảm hứng từ màu sắc và hình dáng của con đập gần đó cũng như đá dưới lòng sông, chúng tôi giữ cho mái nhà, sàn và tường trung tính và để các yếu tố gỗ nổi bật xen kẽ trong không gian. Nó cung cấp cho du khách những tiện nghi thông thường nhưng không làm mất đi sự kết nối mật thiết của họ với thiên nhiên.

Không gian quầy của Phố Đá Coffee

Hình ảnh công trình Phố Đá Cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!