Giảm thiểu, Tái sử dụng và tái chế với Terrazzo

tái chế với terrazzo

Vật liệu sàn terrazzo giúp Trái đất. Giống như trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta khi chúng ta đưa ra quyết định có ý thức để tái chế hoặc tái sử dụng một vật phẩm, điều tương tự cũng áp dụng cho sàn nhà. Terrazzo giúp giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế các vật liệu giúp bảo tồn tài nguyên hành tinh.

Vì sao phải tái chế với terrazzo?

Các lựa chọn bền vững được ưu tiên trong các tòa nhà hiện đại ngày nay vì lợi ích môi trường của chúng. Terrazzo là một lựa chọn tự nhiên cho các dự án xây dựng xanh. Trong những năm gần đây, đã có sự gia tăng trong việc lắp đặt epoxy terrazzo và các thành phần của nó tạo nên sự khác biệt. Các nhà sản xuất đất nung đang sản xuất nhựa epoxy không thải ra VOC và được làm bằng vật liệu tái chế. Hơn nữa, sàn terrazzo bao gồm ít nhất 70% mật độ chip. Các nhà thiết kế có các tùy chọn để bao gồm các chip được tái chế và có nguồn gốc trong khu vực của họ.

4T Houses là nhà sản xuất và cung cấp đá terrazzo tập trung vào việc nâng cao độ bền và tính bền vững của các sản phẩm của chúng tôi mỗi năm. Trong mọi việc, chúng tôi làm từ sản xuất vật liệu terrazzo đến lắp đặt và bảo trì thân thiện với môi trường, tất cả các khía cạnh trong cách tiếp cận sản phẩm của chúng tôi đều tính đến tính bền vững. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách terrazzo hỗ trợ hành tinh thông qua giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế.

Giảm thiểu với terrazzo

Một sàn terrazzo có vòng đời kéo dài khoảng 75 đến 100 năm. So với các loại sàn như thảm và gạch, terrazzo thường không cần thay thế.

Do đó, tuổi thọ của đá terrazzo hỗ trợ giảm thiểu chất thải bị chôn lấp hoặc cần được tái chế. Các sản phẩm mới tiêu thụ rất nhiều tài nguyên khai thác từ Trái đất và năng lượng. Sản phẩm sau đó phải được sản xuất và vận chuyển đến địa điểm của họ. Một sàn đá mài terrazzo có thể được khôi phục lại hình dáng ban đầu bởi một nhà thầu terrazzo đủ tiêu chuẩn. Khi làm như vậy, điều này ngăn chặn nhu cầu thu hoạch vật liệu liên quan đến sàn thay thế.

Sau khi terrazzo được đổ vào vị trí, nó được mài, đánh bóng và niêm phong. Epoxy terrazzo đóng rắn trong vòng một ngày và có thể đi lại gần như ngay lập tức. Khía cạnh quan trọng của sàn terrazzo là duy trì chúng qua nhiều năm. Việc bảo trì đúng cách sẽ giữ cho sàn đá mài ở tình trạng tuyệt vời và cho phép chủ sở hữu tòa nhà thu được kết quả tài chính liên quan đến việc sở hữu sàn đá mài.

Tái sử dụng với terazzo

Terrazzo là hình ảnh thu nhỏ của từ “tái sử dụng”. Tất cả những gì bạn phải làm là quay trở lại hàng trăm năm trước khi các công nhân khảm ở Venice tái sử dụng phế liệu đá cẩm thạch để phát minh ra terrazzo.

Trong một số trường hợp nhất định, chủ nhà hoặc chủ doanh nghiệp đã để lộ sàn đá mài ẩn bên dưới tấm thảm. Thay vì thay thế terrazzo, một số chủ sở hữu quan tâm đến việc bảo quản sàn nhà mặc dù bề ngoài xỉn màu hoặc hư hỏng.

Sàn Terrazzo có thể dễ dàng phục hồi với một phần chi phí lắp đặt ban đầu. Điều này mang lại sức sống mới cho sàn terrazzo, khôi phục nó về hình dáng ban đầu.

Tái chế với terrazzo

Khi thiết kế terrazzo, có rất nhiều lựa chọn vật liệu tái chế để xem xét.

Bắt đầu với các vật liệu tổng hợp, các nhà thiết kế có thể chọn trong số các vật liệu tổng hợp hậu tiêu dùng và hậu công nghiệp như thủy tinh, gương, sứ và nhựa. Nhiều sản phẩm được dành cho các bãi chôn lấp, nhưng tại Công ty Concord Terrazzo, chúng tôi lấy nguyên liệu từ các cơ sở xử lý chất thải và nghiền chúng thành các khối có kích thước khác nhau.

Dải phân cách là một nguồn vật liệu tái chế khác. Dải phân cách bằng nhôm và kẽm được sử dụng để tạo thành bố cục của thiết kế terrazzo. Nó giúp tách màu, tạo hình và tạo logo chi tiết.

Một sàn terrazzo có thể kéo dài từ 75 đến 100 năm. Sau khi kết thúc vòng đời, các thành phần của sàn terrazzo có thể được tái chế và tái sử dụng nếu cần thiết.

Kết luận việc sử dụng tái chế với terrazzo

Trong số các vật liệu xây dựng xanh có thể được lựa chọn cho các dự án ngày nay, sàn terrazzo là một lựa chọn sàn linh hoạt và bền vững để xem xét. 4T Houses có thể hỗ trợ bạn thảo luận về các lựa chọn vật liệu tái chế khi lập kế hoạch cho một dự án tái chế với terrazzo.

Source

https://terrazzco.com/reduce-reuse-recycle-with-terrazzo/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!